Học bổng 100% tại Thành phố Đài Bắc

Tháp Đài Bắc 101
Tháp Đài Bắc 101 lung linh về đêm

Minh Hoàng An tiếp tục tuyển sinh học bổng chương trình Đại Học, Thạc sỹ, Tiến sĩ bằng chương trình Tiếng Anh tại Thành Phố Đài Bắc, Đài Loan.

Hãy liên hệ với chúng tôi để đăng ký bổng cho kỳ nhập học Tháng 9 năm 2015 và đặc biệt “Tặng 10 vé máy bay cho các bạn đăng ký tại Trung Tâm Minh Hoàng An trước ngày 20/06/2015”

Điều kiện xin học bổng:

Tốt nghiệp PTTH, Đại học, Thạc sĩ loại khá – giỏi.

Tiếng Anh IELTS 5.0, TOEFL ( IBT 64), TOEIC 620 trở lên

Các ngành học bằng chương trình Tiếng Anh:

 • Quản trị du lịch khách sạn ( Đại Học, Thạc sĩ )
 • Quản trị kinh doanh Quốc tế ( Đại Học, Thạc sĩ , Tiến sĩ)
 • Văn học và ngôn ngữ Anh ( Thạc sĩ )
 • Trung Quốc học ( Tiến sĩ )
 • Khoa học trong Huấn luyện thể thao ( Thạc sĩ, Tiến sĩ )

Hạn dealine đăng ký học bổng : trước ngày 30 /06/2015

 

Đôi nét về Thành Phố Đài Bắc :

Đài Bắc (Taipei) là một thành phố lớn nằm ở khu vực phía Bắc Đài Loan và cũng chính là thủ đô của đất nước này. Ngoài phần đảo chính Đài Loan, Đài Bắc còn bao gồm quần đảo Bành Hồ và các đảo nhỏ xung quanh. Không chỉ là thủ đô, trung tâm chính trị, hành chính, văn hóa, Đài Bắc còn là khu vực có nền kinh tế phát triển mạnh nhất, tập trung nhiều khu công nghiệp lớn của cả nước. Ngoài ra, thành phố này còn là nơi có nền điện ảnh phát triển, tạo nên thương hiệu “phim Đài Loan” mà ta thường nghe nhắc đến.

Khí hậu

Đài Bắc là một bồn địa, thuộc khí hậu nhiệt đới, độ ẩm cao. Mùa hè thường bắt đầu vào tháng 5 kết thúc vào tháng 9, thời tiết rất nóng, mùa đông ngắn nhưng rất lạnh, thông thường từ tháng mười hai đến tháng hai. Thời tiết Đài Bắc rất khó dự báo và hay có nhiều biến đổi, đôi khi nhiệt độ ban ngay là hai mươi năm độ C, nhưng buổi tối nhiệt độ có thể xuống đến mười năm độ.

Phí sinh hoạt

Nếu không bao gồm học phí, sinh hoạt phí tại Đài Loan mỗi tháng ước khoảng từ US $ 600- 800 (bao gồm tiền ăn, tiền ở, tiền sách vở, tiền tiêu vặt). Thông thường tiền ăn khoảng từ 6 000 đến 8 000 đài tệ (US $ 200 -270), tiền thuê phòng (phòng đơn) khoảng 6 000 đài tệ đến 10, 000 đài tệ (US $ 190 -235). So với các thành phố lớn khác trên thế giới, sinh hoạt phí tại Đài Bắc là tương đối hợp lí..

Chuyển khoản

Ở Đài Bắc tiền mặt được sử dụng phổ biến nên luôn cần chuẩn bị tiền mặt, tốt nhất là dùng đồng đài tệ,hoặc những ngoại tệ có thể dễ dàng đổi sangĐại tệ. Sử dụng thẻ tín dung VISA hoặc Master là một phương thức đổi tiền khá an toàn,vì một số bộ phận ngân hàng có thể trao đổi ngoại tệ, một số máy rút tiền tự động ATM cũng chấp nhận sử dụng thẻ tín dụng do nước ngoài cấp. Nếu bạn sử dụng loại dịch vụ nạy tốt nhất hãy đảm bảo mình có đủlượng tín dụng. Hiện tại (2012) tỉ giá Đài tệ/đôla Mỹ là hai mươi chín đài tệ đổi một đôla Mĩ. Đài tệ tốt nhất lên mua tại Đài Loan.

Việc làm

Căn cứ theo quy định của Ủy ban lao động Viện hành chính quốc gia Trung Hoa Dân Quốc (Council of Labor Affairs), sinh viên quốc tế muốn làm việc tại Đài Loan phải có giấy phép lao động (Foreign students who want to work in Taiwan must hold a valid work permit). Điều kiện xin cấp giấy phép lao động như sau:

Sinh viên quốc tế chính thức học tập chuyên ngành từ kì học thứ hai hoặc đăng theo học ngôn ngữ từ một năm trở lên, thành tích khá giỏi, và thông qua nhà trường xác nhận những điều kiện sau đây, có thể đảm nhận những công việc liên quan đến các chuyên ngành học hoặc liên quan đến ngôn ngữ

 1. Phải đưa ra được chứng minh cụ thể, năng lực tài chính của sinh viên không đủ để tiếp tục duy trì việc học tập và cuộc sống
 2. Do đơn vị nghiên cứu, dạy học mà trường học mình đang học tập phải cần có sinh viên quốc tế tham gia làm việc.
 3. Do yêu cầu của các môn học phải thực hiện tại ngoài khu vực trường học.

Sinh viên quốc tế có chuyên môn ngôn ngữ đặc thù, sau khi được sự phê chuẩn của bộ giáo dục, sau khi nhập học giảng dạy ngôn ngữ tại các trung tâm ngôn ngữ của các cơ quan giảng dạy tiếng trung hoặc các trung tâm ngôn ngữ của các trường đại học cao đẳng, không thuộc đối tượng quy định ở trên.

Sinh viên quốc tế sau khi được cấp phát giấy phép lao động, thời gian lam việc (không bao gồm trong thời gian nghỉ hè, nghỉ đông) mỗi tuần không được vượt quá mười sáu giờ. Giấy phép lao động có hiệu lực sáu tháng kể từ ngày cấp, quá hạn phải làm thủ tục cấp lại.

Sinh viên quốc tế có thể đăng ki xin cấp giấy phép lao động trực tiếp với Ủy ban lao động Đài Loan, hoặc thông qua phòng giáo vụ của trường mình đang theo học.

Sinh viên quốc tế (bao gồm sinh viên Hoa kiều) đăng kí xin cấp giấy phép lao động, chi tiết xem tại website:

Ủy ban lao đông:( Council of Labor Affairs)
Liên quan mạng lưới:http://www.cla.gov.tw/
Cục lao động thành phố Đài Bắc
liên quan mạng lưới:http://www.bola.taipei.gov.tw/

Bảo hiểm

Theo qui định của bộ Y tế, nguời nuớc ngoài đã đuợc nhận thẻ cư trú và đã cư trú đủ 4 tháng phải tham gia bảo hiểm y tế toàn dân (NHI, National Health Insurance program), đây là qui định bắt buộc, do đó sinh viên quốc tế có đủ những đìều kiện nói trên bắt buộc phải tham gia. Trước khi tham gia bảo hiểm y tế toàn dân, sinh viên quốc tế có thể tự mua bảo hiểm cho mình hoặc tham gia bảo hiểm học sinh do nhà trường cung cấp.


Hỗ trợ du học Đài Loan:

Trung tâm Tư vấn Giáo dục Quốc tế Minh Hoàng An

- Tp. HCM: 500 Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11
Điện thoại : (028) 3975 6200 / Hotline: 0916 685 601
- Đà Nẵng: 144 Ông Ích Khiêm, P. Tam Thuận, Q. Thank Khê, TP. Đà Nẵng
Điện thoại: (0236) 3868 978/ 3868 979
- Hải Dương: 223 Nguyễn Bỉnh Khiêm, khu Đông Nam Cường
- Email: duhoc@minhhoangan.edu.vn
- Website: www.minhhoangan.edu.vn

Comments

comments

One thought on “Học bổng 100% tại Thành phố Đài Bắc

 1. Trương Hoàng Mỹ Nhi

  - Edit

  Reply

  Em là sinh viên năm hai của chương trình BTEC HND, có IELTS 5.5, học lực 3 năm cấp 3 trên 8.0, từng đạt giải nhì Văn năm 12 và là thư ký BCH Đoàn, điều kiện vậy có thể tham gia học bổng này không ạ? Xin tư vấn cho em, em muốn chọn ngành Quản Trị Du Lịch hệ ĐH giảng dạy bằng tiếng Anh vì em không biết Tiếng Hoa ạ.

Gửi phản hồi