Tìm hiểu thành phố Đài Bắc 3

Tìm hiểu thành phố Đài Bắc

Tìm hiểu thành phố Đài Bắc 4

Đài Bắc là thủ đô và nằm về phía bắc của Đài Loan, là trung tâm văn hóa chính trị của Đài Loan và đồng thời là một đô thị mang tính quốc tế hóa, với dân số hai triệu sáu trăm ngàn người, có tòa nhà cao nhất thế giới Taipei 101 Tower, hệ thống tàu điện ngầm hiện đại và thuận tiện, Đài Bắc về đêm càng nhộn nhịp, náo nhiệt, với nhiều hương vị ẩm thực đến từ nhiều nơi trên thế giới. Đài Bắc được biết đến như là một trung tâm mua sắm sầm uất nhất châu Á, thường xuyên tổ chức các hội nghị cấp cao mang tầm quốc tế. Ngoài vẻ đẹp hiện đại, thành phố Đài Bắc còn lưu giữ được nhiều nét văn hóa truyền thống, với bảo tàng Cố cung- nơi trưng bày nhiều cổ vật của các triều đình phong kiến Trung Quốc,và là được coi là nơi lưu giữ tài sản văn hóa lớn nhất của dân tộc Trung Hoa. Trong lòng thành phố cũng còn lưu giữ được nhiều phố cổ, đền chùa có lịch sử lâu đời. Ngoài ra, Đài Bắc còn có công viên quốc gia Dương Minh Sơn với địa hình núi lửa đặc thù và quần thể thực vật phong phú, đuợc bố trí nhiều hệ thống đường đi bộ, cung cấp cho người dân Đài Bắc một môi trường thiên nhiên vô cùng trong lành và dễ chịu.

Khí hậu

Đài Bắc là một bồn địa, thuộc khí hậu nhiệt đới, độ ẩm cao. Mùa hè thường bắt đầu vào tháng năm kết thúc vào tháng 9, thời tiết rất nóng, mùa đông ngắn nhưng rất lạnh, thông thường từ tháng mười hai đến tháng hai. Thời tiết Đài Bắc rất khó dự báo và hay có nhiều biến đổi, đôi khi nhiệt độ ban ngay là hai mươi năm độ C, nhưng buổi tối nhiệt độ có thể xuống đến mười năm độ.

Phí sinh hoạt

Nếu không bao gồm học phí, sinh hoạt phí tại Đài Loan mỗi tháng ước khoảng từ US $ 600- 800 (bao gồm tiền ăn, tiền ở, tiền sách vở, tiền tiêu vặt). Thông thường tiền ăn khoảng từ 6 000 đến 8 000 đài tệ (US $ 200 -270), tiền thuê phòng (phòng đơn) khoảng 6 000 đài tệ đến 10, 000 đài tệ (US $ 190 -235). So với các thành phố lớn khác trên thế giới, sinh hoạt phí tại Đài Bắc là tương đối hợp lí.

Chuyển khoản

Ở Đài Bắc tiền mặt được sử dụng phổ biến nên luôn cần chuẩn bị tiền mặt, tốt nhất là dùng đồng đài tệ,hoặc những ngoại tệ có thể dễ dàng đổi sang Đại tệ. Sử dụng thẻ tín dung VISA hoặc Master là một phương thức đổi tiền khá an toàn,vì một số bộ phận ngân hàng có thể trao đổi ngoại tệ, một số máy rút tiền tự động ATM cũng chấp nhận sử dụng thẻ tín dụng do nước ngoài cấp. Nếu bạn sử dụng loại dịch vụ nạy tốt nhất hãy đảm bảo mình có đủlượng tín dụng. Hiện tại (2012) tỉ giá Đài tệ/đôla Mỹ là hai mươi chín đài tệ đổi một đôla Mĩ. Đài tệ tốt nhất lên mua tại Đài Loan.

Việc làm

Căn cứ theo quy định của Ủy ban lao động Viện hành chính quốc gia Trung Hoa Dân Quốc (Council of Labor Affairs), sinh viên quốc tế muốn làm việc tại Đài Loan phải có giấy phép lao động. Điều kiện xin cấp giấy phép lao động như sau:

Sinh viên quốc tế chính thức học tập chuyên ngành từ kì học thứ hai hoặc đăng theo học ngôn ngữ từ một năm trở lên, thành tích khá giỏi, và thông qua nhà trường xác nhân những điều kiện sau đây, có thể đảm nhận những công việc liên quan đến các chuyên ngành học hoặc liên quan đến ngôn ngữ

– Phải đưa ra được chứng minh cụ thể,năng lực tài chính của sinh viên không đủ để tiếp tục duy trì việc học tập và cuộc sống

– Do đơn vị nghiên cứu, dạy học mà trường học mình đang học tập phải cần có sinh viên quốc tế tham gia làm việc.

– Do yêu cầu của các môn học phải thực hiện tại ngoài khu vực trường học.

Sinh viên quốc tế có chuyên môn ngôn ngữ đặc thù, sau khi được sự phê chuẩn của bộ giáo dục, sau khi nhập học giảng dạy ngôn ngữ tại các trung tâm ngôn ngữ của các cơ quan giảng dạy tiếng trung hoặc các trung tâm ngôn ngữ của các trường đại học cao đẳng, không thuộc đối tượng quy định ở trên.

Sinh viên quốc tế sau khi được cấp phát giấy phép lao động, thời gian lam việc (không bao gồm trong thời gian nghỉ hè, nghỉ đông) mỗi tuần không được vượt quá mười sáu giờ. Giấy phép lao động có hiệu lực sáu tháng kể từ ngày cấp, quá hạn phải làm thủ tục cấp lại.

Sinh viên quốc tế có thể đăng ki xin cấp giấy phép lao động trực tiếp với Ủy ban lao động Đài Loan, hoặc thông qua phòng giáo vụ của trường mình đang theo học.

Bảo hiểm

Theo qui định của bộ Y tế, nguời nuớc ngoài đã đuợc nhận thẻ cư trú và đã cư trú đủ 4 tháng phải tham gia bảo hiểm y tế toàn dân (NHI, National Health Insurance program), đây là qui định bắt buộc, do đó sinh viên quốc tế có đủ những đìều kiện nói trên bắt buộc phải tham gia. Trước khi tham gia bảo hiểm y tế toàn dân, sinh viên quốc tế có thể tự mua bảo hiểm cho mình hoặc tham gia bảo hiểm học sinh do nhà trường cung cấp.

Đăng ký tư vấn

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học Đài Loan, chúng tôi đã tư vấn và làm hồ sơ thành công cho hàng trăm sinh viên. Đặc biệt xin học bổng thành công giúp rất nhiều sinh viên giảm nhẹ gánh nặng tài chính, tỷ lệ đạt visa gần như tuyệt đối. Bên cạnh đó, chúng tôi có cộng đồng sinh viên đông đảo nhiệt tình tại Đài Loan sẵn sàng giúp đỡ du học sinh mới sang. Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC & HỌC BỔNG MINH HOÀNG AN

Tp.HCM
Tầng 4, Tòa nhà Hữu Nguyên, 1446 - 1448 Đường 3/2, P.2, Q.11
Tel: (028) 3975 6200 | (028) 3975 6201 | (028) 3975 6203

Đà Nẵng
72 Dương Thị Xuân Quý, P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn
Tel: 0935643537
Hotline: 0935 643 537.

Email: duhoc@minhhoangan.edu.vn
Website: www.minhhoangan.edu.vn

Gửi yêu cầu Tư vấn du học Đài Loan để nhận được giải đáp trong thời gian sớm nhất có thể.
Tham gia fanpage Thông tin du học Đài Loan để cập nhật tin tức mới nhất về du học Đài Loan.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *