Hotline: +84905605601

Top 10 chương trình MBA “đáng học” nhất Đài Loan

Top 10 chương trình MBA “đáng học” nhất Đài Loan 1

Là chương trình được tìm kiếm nhiều nhất ở Đài Loan, MBA chuẩn Mỹ tại Đài Loan đem lại những lợi ích không tưởng đối với sinh viên đang theo học khi bạn được tiếp cận nền giáo dục với chi phí “rẻ”, học trường top thế giới, có cơ hội giành được những suất học bổng giá trị đồng thời “master” 2 ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Trung. Bài viết sau về top 10 chương trình MBA “đáng học” nhất Đài Loan sẽ giúp bạn có dễ dàng hơn trong lựa chọn trường đại học phù hợp.

  1. GMBA – Đại học quốc gia Đài Loan

Rank thế giới: 198 theo THE 2018

GMBA là viết tắt của Global Master of Business Administration – Thạc sỹ quản trị kinh doanh toàn cầu. Thuộc top 100 trường tốt nhất thế giới, chính vì vậy để apply thành công ngành GMBA vào ngôi trường danh giá bậc nhất Đài Loan này, bạn chắc chắn phải có bộ hồ sơ “đủ khủng” với 3 tiêu chí đánh giá chính: ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc full-time, chứng chỉ Tiếng anh (ưu tiên IELTS, TOEFL) và bằng cử nhân đại học.

Bù lại, sau quá trình apply gian nan, nếu bạn may mắn được học tập trong ngôi trường này, tất cả công sức bỏ ra trước đó chắc chắn xứng đáng. Mục đích chính của chương trình GMBA ở trường đại học quốc gia Đài Loan là đào tạo những thế hệ sinh viên trở thành những nhà lãnh đạo tương lai trong thị trường kinh tế toàn cầu. Hơn nữa, GMBA giúp sinh viên được tham gia các chương trình trao đổi hoặc học song văn bằng với các trường đại học danh giá trên thế giới khác là đối tác của NTU đồng thời giúp sinh viên có cơ hội thực tập tại những doanh nghiệp dẫn đầu ở Đài Loan và các đất nước khác.

Chương trình GMBA – thạc sỹ quản trị kinh doanh toàn cầu tại NTU chính là chìa khóa giúp sinh viên thành công trong sự nghiệp sau này. Với chương trình được thiết kế dựa trên những casestudy thực tế, trong suốt thời gian học tập ở NTU, sinh viên có thể nâng cao hiểu biết về kiến thức kinh tế chuyên sâu đồng thời có những bài học thực tiễn qua từng case cụ thể; mở rộng mạng lưới bạn bè đồng thời rèn luyện những kỹ năng kinh doanh cần thiết thông qua việc hợp tác với những sinh viên khác đến từ các nền văn hóa khác nhau.

Với danh tiếng sẵn có và chương trình đào tạo đạt chuẩn thế giới, GMBA tại đại học quốc gia Đài Loan là lựa chọn hàng đầu khi quyết định “Đài tiến”.

2. IMBA – Đại học Quốc Gia Thanh Hoa

IMBA là viết tắt của International Master of Business Administration – chương trình thạc sỹ quản trị kinh doanh quốc tế.

Rank thế giới: 302-350 theo THE 2018

So với trường Đại học Quốc gia Đài Loan, yêu cầu đầu vào để các bạn có thể apply thành công hệ thạc sỹ ngành Quản trị kinh doanh quốc tế không phải quá khó.

Trường cũng ưu tiên những ứng cử viên có ít nhất 2 năm kinh nghiệm nhưng nếu bạn là sinh viên vừa mới ra trường cũng đừng ngần ngại không apply, vì NTHU cũng dành 1 số suất ưu tiên những sinh viên có thành tích học tập giỏi và bộ hồ sơ đủ mạnh.

Trong năm đầu tiên học tập, sinh viên được trang bị những kiến thức chuyên sâu về quản trị. Bước sang năm thứ hai, cùng với luận án thạc sũ, sinh viên viên sẽ được học những môn học tự chọn từ 6 ngành chính cũng như học chuyên về 2 hoặc 3 lĩnh vực cụ thể, góp phần định hướng nghề nghiệp sau này. Hơn nữa, với vị trí thuận lợi gần các công ty hi-tech, Đại học quốc gia Thanh Hoa luôn tạo cơ hội cho sinh viên được nâng cao kỹ năng làm việc qua quá trình thực tập tại những doanh nghiệp.

3. GMBA – Đại học quốc lập Giao thông Đài Loan

Rank thế giới: 401-500 theo THE 2018

Hàng xóm của trường Đại học Thanh Hoa là trường Đại học Quốc lập Giao thông Đài Loan – top 4 trường tốt nhất Taiwan. Chương trình GMBA – thạc sỹ quản trị kinh doanh toàn cầu nằm top 10 chương trình GMBA tốt nhất châu Á. Để đủ điều kiện apply vào chương trình GMBA ở Đại học Quốc lập Giao thông Đài Loan, bạn “bắt buộc” phải có bằng đại học, chứng chỉ tiếng anh (Toeic – 785, Ietls – 6.0 và Toefl – iBT 79, ITP 550) và ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc (bao gồm cả part-time, full-time và internship). Về lý thuyết, bạn có thể apply học GMBA ở NCTU ngay sau khi tốt nghiệp đại học nếu bạn tích lũy đủ 2 năm kinh nghiệm part-time hoặc internship trong 4 năm đại học, tuy nhiên trong những năm gần đây, mức độ cạnh tranh ngành GMBA ở NCTU khá gắt, nên trừ khi hồ sơ bạn xuất sắc, bạn mới có cơ hội nhận giấy báo nhập học cũng như học bổng ở trường. Ba điều kiện trên chỉ là điều kiện cần để bạn tự tin apply, và tất nhiên để có cơ hội nhận được giấy báo nhập học và học bổng chương trình GMBA tại NCTU, bạn cần chăm chút bộ hồ sơ của mình từ CV, study plan đến thư giới thiệu,…

Nằm trong top 10 chương trình GMBA đáng học nhất châu Á, chương trình thạc sỹ quản trị kinh doanh toàn cầu của NCTU đạt chứng chỉ quốc tế AACSB về đào tạo. Nếu bạn lựa chọn chương trình GMBA của NCTU, bạn sẽ được học tập tại ngôi trường Top 2 Đài Loan, trải nghiệm văn hóa kinh doanh châu Á, học hỏi và giao lưu với các nước trên thế giới, phát triển mạng lướt bạn bè trên khắp thế giới đồng thời nâng cao những kỹ năng quản trị cần thiết cho phát triển sự nghiệp sau này.

4. IMBA – Trường Đại học quốc lập Thành Công

Rank thế giới: 501-600 theo THE 2018

Kỳ tuyển sinh: Kỳ mùa xuân (tháng 2) và kỳ mùa thu (tháng 9)

IMBA là viết tắt của Institute of International Master of Business Administration – chương trình đào tạo Thạc sỹ Quản trị kinh doanh quốc tế. Đây được coi là chương trình đạo tạo hệ thạc sỹ có quy mô lớn nhất Taiwan, thu hút hơn 260 du học sinh đến từ 40 quốc gia trên thế giới.

5. MBA vs. IMBA – National Taiwan University of Science and Technology

Rank thế giới: 401-500 theo THE 2018

Kỳ tuyển sinh: Kỳ mùa xuân (tháng 2) và kỳ mùa thu (tháng 9)

Trường offer 2 chương trình thạc sỹ: Thạc sĩ Quản trị kinh doanh – MBA (38% Tiếng Anh + 62% Tiếng Trung Phồn thể) và thạc sỹ Quản trị kinh doanh quốc tế – IMBA (100% Tiếng anh). Trước khi lựa chọn chương trình phù hợp với khả năng và định hướng nghề nghiệp của mình sau này, bạn cần cân nhắc kỹ khung nội dung của 2 chương trình để tránh “nhầm lẫn” không cần thiết khi apply vào trường.

Nếu chương trình IMBA thiên về Quản trị kinh doanh quốc tế – khởi nghiệp & đổi mới thì chương trình MBA của NTUST thiên về Quản trị nguồn nhân lực, quản trị marketing và quản trị chiến lược. Khung chương trình của IMBA và MBA cũng có những sự khác nhau rõ rệt, vì vậy trước khi lựa chọn đăng kí học master MBA (nói chung) tại NTUST, bạn cần cân nhắc kỹ, lựa chọn chương trình phù hợp với mục đích và mong muốn của mình.

Top 10 chương trình MBA “đáng học” nhất Đài Loan 2

6. IMBA – Đại học Chính trị quốc gia Đài Loan

Rank thế giới: 401-500 theo THE 2018

Kỳ tuyển sinh: Mùa thu (tháng 9)

Với 50% sinh viên Đài Loan và 50% sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, chương trình đào tạo thạc sỹ quản trị kinh doanh quốc tế tại trường đại học chính trị quốc gia Đài Loan tạo cơ hội giúp sinh viên giao lưu học hỏi các nền văn hóa khác nhau trên thế giới đồng thời tập trung vào kỹ năng lãnh đạo và làm việc nhóm. Học bổng IMBA tại trường đại học quốc gia cũng khá đa dạng như học bổng MOE, Taiwan ICDF, MOFA và học bổng do nhà trường cung cấp (toàn phần và bán phần) với những sinh viên quốc tế muốn theo học tại NCCU.

7. IBMBA – Đại học Tôn Trung Sơn

Rank thế giới: 601 – 800 theo THE 2018

Kỳ tuyển sinh: Mùa thu (tháng 9)

Với vị trí “đặc địa” ở thành phố lớn thứ 2 Taiwan – Cao Hùng, trường đại học Tôn Trung Sơn là trường có tiếng trong đào tạo ngành kinh doanh. Chương trình đào tạo thạc sỹ quản trị kinh doanh quốc tế ở Đại học Tôn Trung Sơn mong muốn giúp sinh viên mở rộng tầm nhìn quốc tế, tạo môi trường cho sinh viên định hướng nghề nghiệp cũng như pháp triển kỹ năng cần thiết trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa toàn cầu hiện nay.

8. MBA – Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan

Rank thế giới: 501-600 theo THE 2018

Kỳ tuyển sinh:  Kỳ mùa xuân (tháng 2) và kỳ mùa thu (tháng 9)

Xuất phát điểm là trường đào tạo giáo viên hàng đầu Đài Loan, hiện nay cùng với xu hướng hội nhập chung của thế giới, trường Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan không ngừng mở rộng ngành nghề đạo tạo về kinh tế, quản lý, khoa học xã hội – nhân văn, luật, … đồng thời vẫn giữ giá trị cốt lõi đào tạo về ngành sư phạm. Chương trình đạo tạo thạc sỹ quản trị kinh doanh – MBA của đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan tập trung chủ yếu vào 2 lĩnh vực chính: Quản trị Tài chính và Quản trị Marketing. Với những bạn định hướng nghề nghiệp chuyên sâu về Tài chính hoặc Marketing nhưng vẫn muốn học về MBA, NTNU là một trong những lựa chọn khá đúng đắn.

9. MBA – Đại học Nguyên Trí

Rank thế giới: 801-1000 theo THE 2018

Với vị trí là trường dân lập đứng thứ 2 đài loan, Đại học Nguyên Trí (Yuan Ze University) là 1 trong số ít trường tại Đài Loan đưa ra chương trình đào tạo MBA chuyên sâu về Marketing (MBA in Marketing), nguồn nhân lực (MBA in Human Resources), kỹ năng lãnh đạo (MBA in leadership), kinh doanh quốc tế (MBA in International Business) và được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng anh.

10. IMBA – Đại học Nghĩa Thủ

Rank thế giới: 801-1000 theo THE 2018

Kỳ tuyển sinh:  Kỳ mùa xuân (tháng 2) và kỳ mùa thu (tháng 9)

Mục đích của chương trình IMBA tại Đại học Nghĩa Thủ là nuôi dưỡng những nhà lãnh đạo và chuyên gia tương lai với tầm nhìn chiến lược và quốc tế để có thể cạnh tranh trong thị trường kinh doanh toàn cầu. Chính sách học bổng của trường Đại học Nghĩa thủ khá mở, với những bạn có bảng điểm không được đẹp lắm, bạn vẫn có cơ hội apply học bổng và học tập tại trường top 30 Đài Loan.

Hy vọng sau bài viết về top 10 chương trình MBA ở Đài Loan, các bạn sẽ tìm được trường phù hợp nhất với khả năng và năng lực của mình.

Đăng ký tư vấn

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học Đài Loan, chúng tôi đã tư vấn và làm hồ sơ thành công cho hàng trăm sinh viên. Đặc biệt xin học bổng thành công giúp rất nhiều sinh viên giảm nhẹ gánh nặng tài chính, tỷ lệ đạt visa gần như tuyệt đối. Bên cạnh đó, chúng tôi có cộng đồng sinh viên đông đảo nhiệt tình tại Đài Loan sẵn sàng giúp đỡ du học sinh mới sang. Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC MINH HOÀNG AN - CÔNG TY TNHH TM MINH HOÀNG AN

Tp.HCM: Tầng 4, Số 1446 - 1448 Đường 3 tháng 2, P.2, Q.11 (Tòa nhà Hữu Nguyên)

Đà Nẵng: 72 Dương Thị Xuân Quý, P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn

Hotline: (028) 6652 6200 | 0905 605 601 | 0916 685 601
Email: [email protected]
Website: www.minhhoangan.edu.vn / www.duhocdailoan.net.vn
Fanpage: www.facebook.com/MinhHoangAnEducation

Leave a Reply