Hotline: +84905605601

Top các ngành học thạc sĩ tại Đài Loan

Top các ngành học thạc sĩ tại Đài Loan 1

Xu hướng những năm gần đây sinh viên Việt Nam sau khi đã tốt nghiệp đại học chọn du học thạc sĩ tại Đài Loan tăng nhanh. Sinh viên Việt Nam thường chọn top các ngành học thạc sĩ tại Đài Loan mà hòn đảo này có thế mạnh đào tạo.

Mục lục

Ưu điểm học thạc sĩ tại Đài Loan

– Chương trình đào tạo bằng cả 2 ngôn ngữ là tiếng Hoa và tiếng Anh.

– Chi phí du học rẻ nhưng chất lượng đào tạo tốt và văn bằng được công nhận rộng rãi.

– Đặc biệt Đài Loan luôn có nhiều suất học bổng giá trị dành cho sinh viên tốt nghiệp đại học ở Việt Nam loại khá, giỏi.

– Ngành đào tạo đa dạng, đặc biệt những ngành hot cần nhân lực trong thời đại phát triển hiện nay.

Du học Minh Hoàng An tin chắc và khẳng định sau hơn 10 năm là tiên phong tuyển sinh du học Đài Loan, du học thạc sĩ tại đài Loan U HỌC THẠC SĨ tại ĐÀI LOAN là lựa chọn đúng đắn và xứng đáng với những gì Bạn bỏ ra.

Chúng tôi xin giới thiệu một số ngành học tiêu biểu, được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn nhất trong thời gian vừa qua.

1. Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Quốc tế (IMBA)

Thạc sĩ Quản trị kinh doanh quốc tế

Với những bạn sinh viên mong muốn được trở thành các chuyên gia quản lý quốc tế và trong nước xuất sắc, những người sở hữu cả kiến thức cơ bản và bí quyết kỹ thuật chuẩn bị để đối mặt với môi trường kinh doanh toàn cầu hóa hay những bạn trẻ mong muốn được chuẩn bị đầy đủ hành trang để khởi nghiệp thì tấm bằng Thạc sĩ quản trị kinh doanh quốc tế – International Master of Business Administration không còn xa lạ gì với bạn nữa.

Một số môn học được chỉ định cho chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Quốc tế bao gồm kinh tế quốc tế; kế toán tài chính; phương pháp quản lý cơ bản, phương pháp nghiên cứu; chiến lược quản lý; thống kê và quản lý dữ liệu và tất cả các môn học cơ bản và nâng cao được cung cấp để đào tạo cho sinh viên những kiến thức có thể vận dụng trong thị trường kinh doanh quốc tế hiện nay.

Theo những nghiên cứu chuyên ngành cho thấy việc đào tạo cho vị trí quản lý không thể thiếu các mảng kiến thức như sau: quản lý chiến lược; quản lý đầu tư và tài chính; hành vi tổ chức (khuyến khích nhân viên và quản lý); quản lý những quyết định; quản lý văn hóa doanh nghiệp; phương pháp giao tiếp và lãnh đạo; truy cập thông tin (thông tin môi trường bên ngoài của tập đoàn và tình trạng hoạt động của công ty), tất cả những kiến thức này đều được đề cập trong khóa học này. Và đây chính là điểm đặc biệt của chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Quốc tế – IMBA tại Đài Loan.

Bên cạnh việc ủng hộ và thiết lập một nền tảng vững chắc cho môi trường giáo dục về lĩnh vực kinh doanh, khóa học IMBA cũng cố gắng truyền đạt khái niệm về đạo đức doanh nghiệp và thực tiễn của các công ty. Mục đích cuối cùng là cung cấp cho các tài năng xuất chúng một nền tảng vững chắc trong việc làm chủ môi trường kinh doanh quốc tế, điều này sẽ lần lượt đóng góp cho nền kinh tế của đất nước và các nhu cầu xã hội lâu dài, cũng như cung cấp cho các doanh nghiệp nước ngoài nhiều tài năng kinh doanh hơn để giúp mở rộng thị trường quốc tế.

Chương trình IMBA đào tạo bởi các trường đại học tại Đài Loan hầu hết là ngành được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Khóa Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Quốc tế được đào tạo trong 2 năm. Trong quá trình đào tạo, các trường đòi hỏi sinh viên phải luôn tiếp thu kiến thức chuyên môn lẫn nghiên cứu thực tiễn. Việc này thể hiện rõ nhất qua khóa luận văn tốt nghiệp Thạc sĩ.

Một số trường còn có thể yêu cầu sinh viên cần phải học thêm tiếng Hoa trình độ sơ-trung cấp trước khi tốt nghiệp. Qua điều đó, có thể thấy sinh viên theo học IMBA sẽ được đào tạo đầy đủ kiến thức cần thiết cho việc hội nhập vào môi trường kinh doanh quốc tế mà họ theo đuổi trong tương lai.

2. Thạc sĩ Ngôn ngữ học (Master of Applied Linguistics and Languages Studies)

Thạc sĩ ngôn ngữ học

Chương trình Thạc sĩ Ngôn ngữ học ứng dụng – Master of Applied Linguistics and Language Studies nằm trong top các ngành thạc sĩ tại Đài Loan giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh hoặc bằng song ngữ Anh và Hoa.

Nâng cao hơn chương trình Đại học, hệ Thạc sĩ Ngôn ngữ học kéo dài 2 năm tập trung nhấn mạnh đào tạo kiến thức chuyên môn của sinh viên trong các lĩnh vực ngôn ngữ học, sư phạm ngoại ngữ, hoặc biên dịch và phiên dịch bên cạnh việc củng cố và nâng cao các kỹ năng tiếng Anh sẵn có của sinh viên. Ngoài ra, hệ Thạc sĩ ngôn ngữ học khuyến khích sinh viên trau dồi thêm một ngoại ngữ thứ hai để đảm bảo chất lượng đa ngôn ngữ toàn diện cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

Bằng Thạc sĩ Ngôn ngữ học được cung cấp giáo trình ngôn ngữ học thực dụng. Ngoài mảng ngôn ngữ học, các trường bên Đài Loan cũng có xu hướng thiên về mảng Giảng dạy tiếng Anh – TESOL, và các chương trình học của TESOL có sẵn cho sinh viên: họ có thể chọn chuyên ngành theo dõi dựa trên sở thích của mình và trở thành chuyên gia ngoại ngữ  sau này.

Giảng đường tại các trường đại học có đào tạo ngành này được trang bị truy cập Internet, công nghệ đa phương tiện và thiết bị dịch thuật tiên tiến để giúp sinh viên của đạt được trình độ tiếng Anh vững chắc. Ngoài ra chuyên ngành Thạc sĩ Ngôn ngữ học khi đào tạo sẽ được hỗ trợ các phòng phiên dịch và dịch thuật, Phòng phát âm tiếng Anh, Phòng tư vấn học ngoại ngữ thứ hai, Phòng tư vấn học tiếng Anh, Phòng diễn thuyết để học sinh và giáo viên có sẵn tất cả các phương tiện mà họ có thể cần.

Các trường đại học có giảng dạy ngành Thạc sĩ Ngôn ngữ học đều thúc đẩy  việc hợp tác đào tạo với nhiều quốc gia hơn để tăng cường cho sinh viên nhiều cơ hội mở rộng hội nhập quốc tế và nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng nước ngoài.

Hơn nữa, các trường luôn khuyến khích sinh viên tham gia các dự án nghiên cứu ngôn ngữ của nhà trường và từ các cơ quan như Hội đồng Khoa học Quốc gia (NSC) và Bộ Giáo dục (MOE) để giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm và có nhiều cơ hội cạnh tranh hơn về công việc sau khi tốt nghiệp.

3. Thạc sĩ Kỹ thuật điện (Master of Electrical Engineering)

Thạc sĩ kỹ thuật điện

Chuyên ngành kỹ thuật điện được đào tạo nhằm mục đích cung cấp cho sinh viên về kỹ thuật điện cả kiến ​​thức lý thuyết và chuyên môn thực tế. Riêng hệ Thạc sĩ chuyên ngành kỹ thuật điện đòi hỏi sinh viên phải có kiến thức nền về lĩnh vực kỹ thuật nói chung và kỹ thuật điện nói riêng.

Mục tiêu đào tạo của Hệ Thạc sĩ ngành Kỹ thuật điện:

 • Sau 2 năm đào tạo, sinh viên hệ Thạc sĩ phải nắm vững và nâng cao toàn bộ kiến thức lý thuyết và kinh nghiệm thực tiễn nâng cao về kĩ thuật điện và các lĩnh vực liên quan như điện tử công suất, máy tính và truyền thông, thiết kế mạch điện và các ứng dụng điều khiển, các ứng dụng tài nguyên và năng lượng tái tạo,…tùy theo mỗi trường sẽ có những chương trình đào tạo khác nhau.
 • Ngoài các bài giảng và nghiên cứu chính thức trên lớp, các trường chú trọng mạnh mẽ vào kinh nghiệm trong phòng thí nghiệm và máy tính. Để hỗ trợ kinh nghiệm này, khoa và trường duy trì bổ sung rộng rãi các phòng thí nghiệm và cơ sở máy tính có liên quan  cho những sinh viên khoa Điện có thể sử dụng phục vụ việc nghiên cứu.
 • Phát triển cho sinh viên khả năng thu thập và phân tích dữ liệu, thiết kế và tích hợp các hệ thống và thực hiện nghiên cứu qua luận văn tốt nghiệp cuối khóa Thạc sĩ. Hơn nữa, mục tiêu của khóa học còn đào tạo cho sinh viên phát triển tư duy độc lập những vẫn có khả năng phối hợp và tích hợp các chuyên gia với chuyên môn khác nhau và tích hợp làm việc theo nhóm. Hơn nữa, sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng lãnh đạo, quản lý và hội nhập quốc tế.
 • Sinh viên tốt nghiệp từ Khoa Kỹ thuật Điện có cơ hội việc làm tốt nhất trong thời đại sử dụng rộng rãi năng lượng điện và máy tính. Trường sẽ cung cấp thông tin và tư vấn về một loạt các ngành nghề thông qua tư vấn cá nhân, các buổi nhóm và cung cấp tài liệu tham khảo. Các liên kết được duy trì với các nhà tuyển dụng và các ngành nghề liên quan, hỗ trợ cung cấp việc làm phù hợp hoặc đào tạo thêm cho sinh viên sắp tốt nghiệp.
 • Hệ Thạc sĩ ngành Kỹ thuật điện được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh hoặc song ngữ Anh- Hoa, đảm bảo sinh viên thành thạo ngoại ngữ để có thể ứng dụng bổ trợ tốt cho công việc liên quan đến chuyên ngành đã chọn và nâng cao khả năng hội nhập quốc tế.

4. Thạc sĩ Công nghệ Thông tin (Master of Computer Science and Information Engineering)

Thạc sĩ công nghệ thông tin

Thạc sĩ công nghệ thông tin cũng nằm trong top các ngành thạc sĩ tại Đài Loan được lựa chọn bởi du học sinh Việt Nam. Chuyên ngành mong muốn đào tạo những tài năng xuất sắc về công nghệ thông tin và máy tính, những người có đặc điểm của sự trung thực, trách nhiệm và sáng tạo.

Do đó, đào tạo kỹ sư thông tin và máy tính nhấn mạnh sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành cũng như giáo dục tính hoàn hảo cân bằng. Sinh viên tốt nghiệp dự kiến ​​sẽ có năng lực chuyên môn của các kỹ sư máy tính và thông tin xuất sắc; để xử lý hiệu quả các vấn đề thực tiễn và lý thuyết trong hệ thống thông tin và máy tính, và giải quyết các vấn đề khác nhau liên quan đến thông tin và máy tính.

Mục tiêu đào tạo của hệ Thạc sĩ ngành Công nghệ thông tin:

 • Sinh viên tốt nghiệp sẽ có khả năng phân tích và thiết kế hệ thống máy tính, thành thạo ngôn ngữ lập trình, cấu trúc dữ liệu và hệ điều hành.Sinh viên tốt nghiệp phải làm quen với kiến ​​trúc máy tính và có khả năng thiết kế và ứng dụng hệ thống phần mềm.
 • Sinh viên tốt nghiệp sẽ có kiến ​​thức cơ bản về toán học và vật lý cần thiết cho thông tin và kỹ thuật máy tính và ứng dụng thông tin.Sinh viên tốt nghiệp phải có khả năng toán học trong đại số tuyến tính, toán học rời rạc, phương pháp số và khả năng sử dụng số liệu thống kê để phân tích dữ liệu và chứng minh thông tin.
 • Ngoài kinh nghiệm thiết kế hệ thống và kinh nghiệm thực tế, sinh viên tốt nghiệp sẽ có khả năng chứng minh dữ liệu thực nghiệm. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng thiết kế, phân tích và tích hợp các hệ thống thông tin cơ bản. Sinh viên tốt nghiệp cũng cần hiểu sinh thái xã hội và phát triển kinh tế.
 • Đào tạo và tạo điều kiện học sinh phát huy đầy đủ các kỹ năng chuyên môn của họ và lập kế hoạch nghề nghiệp thành công.
 • Sinh viên tốt nghiệp sẽ có kỹ năng giao tiếp bằng lời nói và bằng văn bản tốt.Khả năng ngoại ngữ Tiếng Anh và tiếng Hoa cũng sẽ được đào tạo song song để cung cấp cho sinh viên sự phát triển toàn diện. Sinh viên tốt nghiệp sẽ tự tin sử dụng tiếng Anh trong các lĩnh vực liên quan đến thông tin và kỹ thuật máy tính.
 • Cung cấp cho sinh viên nội dung giáo dục sâu rộng đáp ứng nhu cầu của xã hội toàn cầu.

5. Thạc sĩ Công nghệ Sinh học (Master of Biotechnology)

Thạc sĩ công nghệ sinh học

Ngành Công nghệ sinh học được đào tạo nhằm mục đích đào tạo sinh viên tốt nghiệp có khả năng nghiên cứu cơ bản và ứng dụng trong sinh học và y học. Ngành này nằm luôn nằm trong top các ngành học thạc sĩ tại Đài Loan. Luôn có sự kết nối chặt chẽ giữa ngành công nghệ sinh học với các lĩnh vực nghiên cứu liên ngành. Lợi ích nghiên cứu của ngành Công nghệ sinh học bao gồm tìm kiếm các mục tiêu sinh học mới cho thiết kế thuốc, phát triển công nghệ cho các thiết bị chẩn đoán / y tế, hình ảnh y sinh và kỹ thuật sinh học.

Công nghệ sinh học được coi là một trong những công nghệ chủ đạo trong thế kỷ 21 sẽ tạo ra những tác động to lớn trên nhiều khía cạnh, từ chăm sóc sức khỏe, xử lý sinh học đến khắc phục môi trường. Cho rằng, mục tiêu dài hạn của các trường đại học đào tạo chuyên ngành này là cung cấp một môi trường làm việc cạnh tranh cho sinh viên tốt nghiệp theo đuổi nghiên cứu học thuật xuất sắc và phát triển công nghệ sinh học hiện đại.

Mục tiêu đào tạo của Hệ Thạc sĩ ngành Công nghệ sinh học:

 • Sau 2 năm đào tạo sinh viên sẽ có nền tảng vững chắc về Công nghệ sinh học bao gồm công nghệ và lý thuyết.
 • Bồi dưỡng và nâng cao cho sinh viên để có các kỹ năng nghiên cứu thí nghiệm khoa học đời sống và đổi mới độc lập phục vụ cho công việc tương lai.
 • Khóa học thạc sĩ phù hợp với chính sách Công nghệ sinh học của Đài Loan và phối hợp với xu hướng công nghệ quốc tế để đào tạo ra các chuyên gia về công nghệ sinh học và thực phẩmy tế.
 • Toàn bộ chương trình học Thạc sĩ ngành Công ngệ sinh học đều được xây dựng kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Các khóa học thiết yếu và tự chọn bao gồm các khóa học cơ bản, cốt lõi, tự do và chuyên môn, ngoài ra, các khóa học liên quan đến thực hành và chủ đề sẽ đào tạo sinh viên nghiên cứu riêng lẻ.
 • Các trường cũng cung cấp các khóa học chủ đề khác nhau như Y học sinh học, thần kinh học, phôi học, ung thư, Công nghệ sinh học, độc chất thực phẩm và khoa học thực phẩm,…
 • Các hội thảo khoa học lớn liên quan đến các vấn đề khoa học đời sống, Tin sinh học và khoa học thực phẩm, được tổ chức cho sinh viên tham gia các khóa học tham gia.
 • Một hoạt động phục vụ cho việc đào tạo thường xuyên của ngành Công nghệ sinh học là:
 • Mời các giáo sư từ các trường đại học có chuyên ngành tương tự thỉnh giảng hỗ trợ giáo dục và trao đổi phương pháp nghiên cứu.
 • Tổ chức cuộc thi nghiên cứu, để khuyến khích sinh viên tham gia hội nghị học tập nâng cao kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn.
 • Thường tổ chức các buổi đến thăm công ty công nghệ sinh học và thực phẩm trong thành phố và khắpcả nước.
 • Thúc đẩy dự án hợp tác công nghiệp trong nước và quốc tế để cung cấp nhiều phương pháp đào tạo cho sinh viên.

Tóm lại, top các ngành học thạc sĩ tại Đài Loan được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn nhất đều là những ngành học mà xã hội hiện đại có nhu cầu nhiều, bao gồm:

 • Thạc sĩ Quản trị kinh doanh quốc tế
 • Thạc sĩ Ngôn ngữ học
 • Thạc sĩ Kỹ thuật điện
 • Thạc sĩ Công nghệ thông tin
 • Thạc sĩ Công nghệ sinh học

Bạn muốn du học thạc sĩ tại Đài Loan? Hãy liên lạc Du học Minh Hoàng An để nhận thông tin mới nhất về kỳ tuyển sinh tiếp theo.

Đăng ký tư vấn

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học Đài Loan, chúng tôi đã tư vấn và làm hồ sơ thành công cho hàng trăm sinh viên. Đặc biệt xin học bổng thành công giúp rất nhiều sinh viên giảm nhẹ gánh nặng tài chính, tỷ lệ đạt visa gần như tuyệt đối. Bên cạnh đó, chúng tôi có cộng đồng sinh viên đông đảo nhiệt tình tại Đài Loan sẵn sàng giúp đỡ du học sinh mới sang. Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC MINH HOÀNG AN - CÔNG TY TNHH TM MINH HOÀNG AN

Tp.HCM: Tầng 4, Số 1446 - 1448 Đường 3 tháng 2, P.2, Q.11 (Tòa nhà Hữu Nguyên)

Đà Nẵng: 72 Dương Thị Xuân Quý, P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn

Hotline: (028) 6652 6200 | 0905 605 601 | 0916 685 601
Email: [email protected]
Website: www.minhhoangan.edu.vn / www.duhocdailoan.net.vn
Fanpage: www.facebook.com/MinhHoangAnEducation

Leave a Reply